Cách làm hoa lan đơn giản nhất

0
937

Những bình hoa lan với các loại hoa mang màu sắc rực rỡ đã trở thành nét đẹp bình dị mà lịch lãm trong mỗi căn nhà. Và còn ý nghĩa hơn nếu chính tự tay bạn làm lãng hoa đấy để tặng cho người mình yêu thương. Có rất nhiều bạn cũng có suy nghĩ này nhưng đôi khi vì nhiều lý do nên chưa bao giờ bạn thực hiện.

Có thể trong suy nghĩ của bạn nó rất khó làm và nguyên liệu cũng khó kiếm, nhưng ngược lại nếu bạn thật sự muốn làm một lãng hoa voan, Meohay sẽ chia sẻ với bạn cách làm hoa voan đơn giản nhất, biến những điều bạn tưởng chừng như không thể thành hiện thực.

Trong bài viết này Meohay sẽ chỉ cho bạn cách làm hoa lan, đây là loài hoa cao quý, nó biểu tượng cho một tình yêu ấp ủ, hãy giành nó tặng cho người bạn yêu thương hay đặt nó tại căn phòng trong nhà bạn. Nào cùng thực hiện nhé!

13

Bình hoa lan tự làm

Nguyên liệu:

– Dây kẽm màu hồng hoặc màu trắng

– Vải voan hai màu màu hồng + trắng

– Keo sáp màu xanh lá

– Bông gòn để làm nụ

Cách làm

Bước 1: Làm cánh hoa

– Quấn cánh hoa lan, bạn sử dụng ống nước để làm khuôn, nếu không có ống nước thì có thể dùng chai nước rửa chén loại nhỏ, hay chai dầu ăn, hoặc bất kỳ loại chai nào có đường kính tương ứng với kích cỡ hoa lan.

32

– Bóp cánh cho thon như trong hình

6557

Sau khi đã tạo khuôn cho cánh hoa, bạn quấn vải voan lên và dùng chỉ để buộc lại. Lưu ý phải là chỉ cũng màu.

hfh

Nếu bạn muốn có cánh hoa hình răng cưa thi quấn nó quanh cây viết …

reg

Bước 2: Ghép các cánh hoa lan lại với nhau

– Trước tiên buộc nhụy vào cánh đôi

21

– Buộc tiếp cánh xoắn vào cánh đôi, chú ý: cánh xoắn này sẽ nằm ở phía trong cánh đôi.

31

– Buộc tiếp lần lượt 5 cánh hoa bao trùm 2 cánh trên.

ew

– Se keo sáp toàn bộ bông hoa. Sau khi se sáp mới bẻ cánh hoa và tạo dáng

Lưu ý: Đối với hoa lan, các cánh hoa màu nhạt, cánh xoắn và cánh đôi nên sử dụng vải voan màu đậm, như vậy sẽ tôn nên vẻ nổi bật của lãng hoa.

Chỉ với những bước làm đơn giản bạn đã có một bình hoa lan do chính tay mình làm, hãy đầu tư một chút thời gian để thực hiện nhé, chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều niềm vui từ cách làm hoa lan đơn giản mà Meohay đã chỉ cho bạn đấy. Chúc bạn thành công.

Hoàng Ngân

Loading...