Cách làm bánh tiramisu đơn giản mà cực ngon

0
1937

Bánh Tiramisu xuất xứ từ nước Ý với hương vị béo ngậy thơm ngọt đã chiếm được cảm tình của nhiều bạn yêu ẩm thực. Với công thức làm bánh Tiramisu cực đơn giản mà meohay giới thiệu sau đây, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà món bánh tiramisu để cùng bạn bè và người thân thưởng thức.

Hãy cùng Meohay tham khảo bài viết dưới đây để có cách làm bánh tiramisu đơn giản mà cực ngon. Cùng trổ tài khéo tay của mình nào!

Nguyên liệu cho bánh Tiramisu

– 3 lòng trắng trứng gà

– 6 lòng đỏ trứng gà

– 240g phô mai Mascarpone (một loại phô mai của Ý, bạn có thể mua tại các siêu thị nước ngoài hoặc các tiệm làm bánh ngọt)

– 30 ml rượu rum

– 100g đường

– 1 cốc cà phê Espresso, để nguội

– 10 chiếc bánh Sampa

– Bột ca cao

cada

Nguyên liệu để làm bánh tiramisu

Cách làm bánh Tiramisu

Bước 1: đánh tan tất cả lòng trắng trứng gà với 50g đường bằng máy đánh trứng trong khoảng từ 3 đến 5 phút. Khi bạn thấy lòng trắng trứng xốp, cứng lại thì dừng lại.

b1

Bước 2: đánh tan tất cả lòng đỏ trứng gà với 50g đường cũng trong khoảng từ 3 đến 5 phút cho đến khi lòng đỏ trứng gà dày lên, sủi bọt, chuyển màu vàng nhạt như hình.

b2

Bước 3: bạn cho thêm pho mát Mascarpone và rượu rum vào bát lòng đỏ trứng, đánh bông đều lên. Sau đó, bạn trộn phần lòng trắng trứng vừa đánh tan vào lòng đỏ trứng và để qua một bên.

b3

Bước 4: bánhsampa nhúng vào cốc cà phê khoảng 2 đến 5 giây cho bánh mềm, chú ý nhẹ tay để bánh không bị nát rồi xếp 1/2 bánh xuống đáy của hộp nhựa đã chuẩn bị trước để làm bánh tiramisu.

b4

Bước 5: Đổ ½ lượng kem trứng lên trên bề mặt bánh sampa.

b5

Bước 6: Tiếp tục xếp ½ số bánh sampa lên trên bề mặt kem rồi đổ ½ lượng kem còn lại lên trên cùng. Rắc cacao lên trên bề mặt bánh. Đậy hộp lại bằng nắp kín và để bánh vào tủ lạnh khoảng 4 đến 6 tiếng là có thể thưởng thức bánh Tiramisu thơm lừng vị ca cao và cà phê rồi.

b6

Thưởng thức bánh Tirmisu

Bánh tiramisu mềm xốp, thơm dịu lại có bị hơi đắng của ca cao, ăn thật ngon mà lại không ngấy chút nào.

tt

Đừng bỏ qua công thức này cho những bữa tiệc nhỏ của bạn nhé. Chúc các bạn có cách làm bánh tiramisu thật ngon và hấp dẫn.

uy

Hoàng Ngân

Loading...

Từ khóa tìm kiếm

  • cách làm tiramisu đơn giản
  • cách làm tiramisu đơn giản nhất
  • cách làm bánh tiramisu đơn giản