Cách quản lý tiền hiệu quả

0
quan ly - Cách quản lý tiền hiệu quả

Hoặc là bạn kiểm soát tiền, hoặc nó sẽ kiểm soát bạn. Tiền bạc là một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống của bạn và chỉ khi bạn học được cách kiểm soát tài chính của mình thì tất cả mọi lĩnh vực trong cuộc sống sẽ được cải thiện và nâng cao.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn các cách quản lý tiền hiệu quả để có một cuộc sống thoải mái và hữu ích nhất. Chỉ khi quản lý được tiền của chính bạn thì bản thân mới có nhiều cơ hội phát triển ở các lĩnh vực khác.

Chắc hẳn bạn biết câu:

Người giàu quản lý tốt tiền của họ
Người nghèo không biết quản lý tốt tiền của họ
”.

quan ly - Cách quản lý tiền hiệu quả

Mỗi người cần có cách quản lý tiền hiệu quả là tiền đề cho cuộc sống

Sự khác biệt lớn nhất giữa thành công và thất bại về tài chính đó là cách thức quản lý tiền bạc của mỗi người. Quản lý tiền bạc không làm hạn chế tự do của bạn mà ngược lại nó cho phép bạn có thể tạo ra tự do tài chính để không bao giờ phải làm việc nữa. Chính việc quản lý tiền sẽ giúp bạn tạo ra được nhiều tiền hơn nữa. Hãy học cách quản lý tiền từ những số tiền nhỏ tới khi bạn cón số tiền lớn hơn. Chúng ta chính là những người tạo hóa của thói quen, và vì thế thói quen quản lý tiền bạc của bạn quan trọng hơn số tiền.

Lập tài khoản Tự do tài chính

Bạn hãy mở riêng một tài khoản ngân hàng gọi là tài khoản Tự do Tài chính của bạn. Bỏ vào đó 10% của mỗi khoản tiền bạn nhận được (đã trừ thuế). Số tiền này bạn chỉ được sử dụng cho các khoản đầu tư, mua hay tạo ra các dòng tiền thu nhập thụ động. Mục tiêu của tài khoản này là xây dựng một con gà vàng đẻ ra những quả trứng vàng gọi là thu nhập thụ động.

Xem thêm:  Bí quyết thăng tiến nhanh trong công việc mới

Bạn lưu ý tài khoản này không bao giờ được dùng cho chi tiêu mà chỉ để đầu tư. Có thể, khi bạn về hưu, bạn sẽ bắt đầu sử dụng thu nhập từ quỹ này (những quả trứng), nhưng bạn không bao giờ được sử dụng tới số vốn gốc. Khi đó, nó cứ tiếp tục tăng lên và bạn sẽ không bao giờ lo sẽ rơi vào cảnh túng thiếu.

Trong trường hợp bạn đang phải đi vay tiền để sống. Hãy vay thêm và quản lý số tiền đó. Dù bạn đang phải vay mượn và chỉ kiếm ra vài trăm nghìn mỗi tháng, bạn vẫn phải quản lý số tiền ban đầu ấy.

lahd - Cách quản lý tiền hiệu quả

Lập tài khoản tài chính riêng là một cách quản lý tiền

Cân bằng cuộc sống với "tài khoản hưởng thụ"

Một trong những cách tốt nhất để quản lý tiền đó là sự cân đối. Một mặt, bạn để dành càng nhiều tiền càng tốt nhằm đầu tư và kiếm ra nhiều tiền hơn. Mặt khác, bạn cần bỏ 10% khác từ thu nhập của bạn vào một "tài khoản hưởng thụ". Lý do là vì con người là một thể thống nhất. Bạn không thể chỉ tác động đến một phần cuộc sống của bạn mà không tác động lên những phần khác.

Hãy bắt đầu quản lý ngay từ bây giờ bất cứ số tiền nào bạn hiện có, đừng chần chừ và  trì hoãn đến một ngày khác, bởi kế hoạch chi tiêu luôn thay đổi và bạn khó có thể quyết định có quản lý tiền của mình nữa hay không. Thậm chí nếu bạn chỉ có vài đồng, hãy quản lý số tiền nhỏ đó.

Chỉ với hành động đơn giản này, bạn sẽ gửi thông điệp cho chính bạn rằng: Tôi đã sẵn sàng để có nhiều tiền hơn”. Và tất nhiên, khi bạn có thể quản lý nhiều hơn, bạn sẽ có thể kiếm được nhiều hơn.

Chúc các bạn có cách quản lý tài chính của bản thân hiệu quả nhất.

Hoàng Ngân

Xem thêm:  Bí quyết đối phó với những đồng nghiệp kỳ quặc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *