Cách xả stress hiệu quả

1
1749

Cuộc sống không thể tránh được những căng thẳng nhưng quan trọng là bạn biết cách loại bỏ nó hay không mà thôi. Đôi khi chỉ cần vài phút, bạn cũng có thể làm nên những điều khác biệt. Hãy tập để có thể thoát khỏi stress hiệu quả, nếu không bạn có thể còn rơi vào những tình trạng tồi tệ hơn thế.

Meohay sẽ giới thiệu tới các bạn các cách xả stress khá hiệu quả trong cuộc sống. Dù bạn ở trong tình huống nào, chỉ cần biết cách, bạn sẽ có một tâm lý thoải mái hơn rất nhiều để sống vui và làm việc hiệu quả. Cùng xem các cách xả stress hiệu quả dưới đây nhé!

thia0003316

Căng thẳng trong công việc khiến tình trạng stress càng tồi tệ

Hít thở thật sâu

Bạn sẽ ngạc nhiên bởi những cảm nhận tốt hơn sau khi bạn tập hít thật sâu và thở ra từ từ. Bạn sẽ cảm thấy lồng ngực mình tràn đầy sinh khí và mỉm cười tự hỏi tại sao lại làm vậy. Thật hài hước, trong phút chốc bạn có thể quên đi những vui buồn và những việc khó chịu vừa xảy ra. Khi cái đầu bình tĩnh hơn, bạn sẽ sáng suốt tìm ra được giải pháp riêng cho vấn đề của mình.

Có ai đó trêu cười bạn

Những lời trêu đùa luôn mang lại tiếng cười cho mọi người. Và bạn cũng vậy, thật vui nếu bạn nhận được lời trêu đùa từ ai đó như: “Đố cậu biết cái gì có bốn chân mà không thể chạy được?” Dễ quá phải không, bạn có thể thầm nghĩ đố thế cũng đòi đố “Cái bàn chứ cái gì nữa”. Nhưng chính câu đùa nhỏ đó sẽ giúp bạn thấy được ngoài những khó khăn của công việc vẫn còn nhiều điều hạnh phúc khác. Quan trọng là bạn biết ai sẽ là người đem lại cho mình những tiếng cười? Họ có thể là những người bạn thân hoặc chính đồng nghiệp ngay bên bạn. Hãy nhớ luôn cởi mở và vui vẻ, và đem tiếng cười và sự thoải mái tới cho những người bên cạnh, khi bạn gặp stress, họ cũng sẽ làm vậy để giúp bạn vượt qua cơn stress của chính mình.

Ăn một thứ gì đấy bạn thích

Nếu trường hợp căng thẳng quá, bạn có thể bù đắp cho cái dạ dày của mình một thứ quà vặt yêu thích. Khi sở thích của bạn được thoả mãn thì cũng chính là bạn đã giảm bớt được một gánh nặng rồi đó. Để xả stres hiệu quả, bạn cũng có thể nhấm nháp một miếng socola nho nhỏ chẳng hạn. Nó sẽ có tác dụng đó.

Xem một video hài

Những video hài sẽ mang lại tiếng cười cho bạn, cho dù trước đó bạn có buồn vì một chuyện nào đó. Đó cũng chính là cách hiệu quả để bạn thư giãn và xả stress. Chỉ cần vài phút bạn tự cho phép mình nghỉ ngơi sau đó sẽ quay trở lại công việc, cảm giác mệt mỏi cũng bớt đi rất nhiều đó. Đừng để áp lực công việc đè nặng lên bạn. Hãy cho mình những khoảng thời gian nho nhỏ để thư giãn.

Ra khỏi ghế ngồi làm việc

Đôi khi chỉ cần bạn đứng dậy và đi lại cũng là một cách xua tan căng thẳng trong công việc. Ngồi cả ngày với máy tính khiến bạn hoa mắt với những con số, vì thế vận động nhẹ nhàng một chút bằng cách đững dậy đi loanh quanh không chỉ giúp bạn giảm stress mà còn giúp cơ thể vận động tránh được tình trạng mỏi cổ, đau lưng, nhức mắt vì ngồi lâu.

Giúp ai đó

Bạn quá mệt mỏi và không nghĩ tới sẽ giúp ai đó, ngược lại chính bạn là người đang cần sự giúp đỡ. Tuy nhiên, bạn có biết, đôi khi bạn giúp đỡ người khác, dù là nhỏ nhất, bạn sẽ cảm thấy vui hơn rất nhiều. Khi nhận được lời cảm ơn từ người khác, không gian xung quanh bạn sẽ thay đổi hẳn, nụ cười vui vẻ của người khác được coi là đang giúp bạn có một không khí và tâm trạng tốt hơn.

Đứng lên và vươn vai

Điều này khá đơn giản, nhanh chóng mà đem lại hiệu quả cao cho tinh thần của bạn. Chỉ cần bạn đứng lên, để tay lên trên đầu và hít thở sâu hoặc có thể vươn vai, cố gắng duỗi cả chân và ngón chân nữa nhé. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái cho mà xem.

giam stress

Hãy rời khỏi chiếc bàn làm việc, ra ngoài hít thở không khí trong lành cũng là một trong những

cách giảm stress khá hiệu quả

Làm việc có khoa học

Làm việc có khoa học thể hiện ở việc: bàn làm việc của bạn được sắp xếp gọn gàng, lịch trình làm việc được ghi lại trong sổ nhật ký, những ghi chú cần làm cũng ghi lại để tránh quên, lưu giữ tài liệu cẩn thận… Làm việc khoa học rất quan trọng bởi ngay cả việc bừa bộn cũng đem đến sự khó chịu cho bạn. Sắp xếp công việc khoa học giúp bạn giảm tải gánh nặng cho công việc rất nhiều.

Đừng tự làm khổ mình

Khi công việc đang chồng chất như núi và bạn còn chưa biết giải quyết từ đâu thì bạn có thể từ chối lời đề nghị làm thêm việc này việc kia từ sếp. Không nhất thiết bạn phải làm mọi việc mà mọi người yêu cầu. Hãy nói không khi bạn cần làm việc đạt hiệu quả không chỉ về số lượng mà còn cần cả chất lượng.

Quá ôm đồm hay nể nang khi nhận việc sẽ khiến bạn tạo ra áp lực cho riêng mình. Đôi khi làm hỏng việc còn đáng trách hơn là từ chối ngay từ đầu khi vượt quá khả năng. Sức lực của mỗi người cũng chỉ có giới hạn của nó và hãy luôn giữ cho mình được niềm yêu thích công việc nhé. Chúc các bạn luôn có cách để giảm căng thẳng và làm việc có hiệu quả!

Hoàng Ngân

Loading...

Từ khóa tìm kiếm

  • cách xả stress hiệu quả