Mẹo chọn mua mực một nắng thơm ngon

0

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại mực nên khó chọn lựa. Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn chọn được mực 1 nắng thơm ngon.

Lớp phấn trắng

Những con mực vừa đánh bắt lên bờ đã được đem phơi khô sẽ có màu hồng đẹp, để 1 thời gian sẽ có lớp phấn trắng phủ trên bề mặt thân. Mực càng tươi lớp phấn trắng này càng dày. Vì thế, khi bạn chọn những con mực với lớp áo trắng thì hãy yên tâm rằng đây chính là loại mực hảo hạng. 

cach-chon-muc-kho-ngon

Màu mực

Mực khô tươi là con mực khi cầm lên phải thật khô ráo, thân và đầu mực dính liền nhau, có màu hồng tự nhiên, không tanh hay dính ướt tay. Bởi mực tanh là mực đã ươn (để lâu) mới được sơ chế thành mực khô.

Mình mực dày

Không quan trọng mực to nhưng thân phải thẳng và mình dày, khi cầm lên phải thật khô ráo, thân và đầu mực dính liền nhau. Khi nướng mùi thơm của mực khô sẽ bốc lên ngào ngạt, thịt mực nở ra theo từng thớ và vị ngọt đậm đà.

Mực ngon phải là mực có đầu và thân còn dính chắc chắn với nhau, không rơi, không bong.

Xuất xứ của mực khô

Mực khô là món đặc sản phổ biển của Việt Nam, tùy theo vị trí địa lý và vùng miền mà con mực có chất lượng khác nhau. Mực khô được đánh bắt từ các tỉnh ven biển Miền Trung, đặc biệt là mực khô có xuất xứ từ Lý Sơn, Nha Trang, Phan Rang, Phan Thiết có chất lượng ngon nhất cả nước vì những vùng biển độ muối cao, nhiều rạn san hô, sinh thái biển đa dạng. 

An Tâm