Những đồ gia dụng cơ bản cần thiết cho vợ chồng trẻ mới cưới

0
meo vat cuoc song - Những đồ gia dụng cơ bản cần thiết cho vợ chồng trẻ mới cưới

Mới lập gia đình, các bạn trẻ cần mua những đồ gia dụng có giá cả hợp lý mà lại đủ chức năng cơ bản. Dưới đây là vài gợi ý mua sắm nhỏ cho các cặp vợ chồng mới cưới.

Nồi cơm điện

Nồi cơm điện không cần loại nhiều chức năng, nhập khẩu, chi phí tốn kém. Bạn nên chọn loại nồi 0,5 lít đến 1 lít, hàng liên doanh sản xuất tại Việt Nam với giá khoảng 500 đến 700 nghìn đồng. Một số thương hiệu phổ biến bạn có thể tham khảo như Midea, Blacker, Sunhouse.  

do gia dung vo chong - Những đồ gia dụng cơ bản cần thiết cho vợ chồng trẻ mới cưới

Bếp gas

Nên chọn loại bếp đôi để sau mỗi ngày vợ chồng đi làm về chuẩn bị nấu cơm cho nhanh. Tìm cửa hàng bếp gas uy tín nhưng cũng cần gần với nơi bạn ở để mỗi lần gọi gas hoặc cần sửa chữa sẽ tiện lợi. Không cần thiết phải chọn bếp gas âm, để tiết kiệm chi phí bạn chỉ cần mua bếp ga dương giá từ 1 triệu đến 1,5 triệu. Một số hãng bạn có thể tham khảo như Rinnai, Sunhouse, Taka, Goldsun.

Máy giặt

Nên chọn loại máy có khối lượng giặt tầm 7 kg; có các tính năng cơ bản như giặt, giặt ngâm, giặt vắt nhanh, an toàn cho trẻ nhỏ. Xấp xỉ 4 triệu là bạn có thể mua máy giặt lồng đứng (lượng nước tiêu thụ trong khoảng 110 đến 120 lít, tốc độ quay vắt khoảng 700 đến 770 vòng/phút) với những đặc điểm nêu trên. Một số hãng bạn có thể tham khảo như: LG, Panasonic, Sanyo. 

Xem thêm:  Hướng dẫn cách lấy lòng bố mẹ chồng

Tủ lạnh

Thông thường mỗi người cần khoảng 20 đến 25 lít dung tích, cộng thêm 25 lít phụ trợ, suy ra với vợ chồng mới cưới chỉ cần mua tủ lạnh từ 100 lít đến 150 lít. Vì tủ lạnh tiêu tốn hơi nhiều điện so với những thiết bị gia dụng khác, bạn nên chọn loại tủ nén bằng điện cơ, làm lạnh trực tiếp (có đọng tuyết) để tiết kiệm điện. Tủ lạnh có cửa càng kín càng tốn ít điện. Giá cho thiết bị này dao động từ 4 đến 5,5 triệu tùy nhãn hàng. Một số hãng bạn có thể tham khảo như: Sharp, Electrolux, Sanyo.

Bình nóng lạnh

Nên mua loại bình nóng lạnh gián tiếp vì độ bền cao, chỉ cần làm nóng một lần mà dùng được vài người tắm, an toàn hơn so với bình nóng lạnh trực tiếp vì không phải cắm điện liên tục. Với thiết bị này bạn chỉ cần mua loại 15 lít. Một số hãng bạn có thể tham khảo như: Ferroli, Ariston, Rossi.

Tivi

Đây là thiết bị giải trí, không nhất thiết phải có ngay nên sau khi sắm những đồ cần thiết mà dư tiền bạn có thể mua. Để tiết kiệm hơn bạn có thể mua tivi đã qua sử dụng của người thân, bạn bè muốn thanh lý (hoặc các web bán đồ thanh lý uy tín). Số tiền dành cho thiết bị này chỉ ở mức trên dưới 3 triệu đồng một chút. Một số hãng bạn có thể tham khảo: Samsung, Panasonic, LG.

Ngoài ra bạn còn cần sắm thêm một cái quạt điện cơ, nồi niêu xoong chảo, bát đũa, ấm chén, ấm đun nước… Những đồ này bạn có thể tìm mua ở chợ hoặc các cửa hàng nhỏ lẻ cho rẻ, không nhất thiết phải mua ở các siêu thị hoặc trung tâm thương mại. 

Thanh An

Xem thêm:  Hướng dẫn cách trị bé biếng ăn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *