Những sai lầm phổ biến khi bắt đầu tập gym cần loại bỏ

0
meo vat cuoc song - Những sai lầm phổ biến khi bắt đầu tập gym cần loại bỏ

Không ăn sau khi tập là một sai lần. Nhưng ăn quá nhiều cũng là điều đáng lo ngại với những ai muốn giảm cân. Hãy uống nhiều nước để kiểm soát cơn đói của mình.

Ăn không đủ chất

Ai cũng biết, muốn giảm cân thì lượng calo bị đốt phải lớn hơn lượng nạp vào. Tuy nhiên, bỏ bữa không phải là cách thông minh. Cơ thể bạn luôn cần nạp đủ chất dinh dưỡng để học hành, làm việc.

Nếu mục tiêu tập gym của bạn muốn tăng cân, săn chắc, hãy nạp đủ năng lượng. Nếu muốn giảm cân, hãy chọn các nguồn dinh dưỡng phù hợp. Không ăn uống đầy đủ trước khi tập, cơ thể bạn sẽ lấy năng lượng bằng cách đốt cơ, từ đó ảnh hưởng đến sự trao đổi chất.

sai lam khi tap gym - Những sai lầm phổ biến khi bắt đầu tập gym cần loại bỏ

Chỉ tập cardio (chạy bền, đạp xe đều đặn)

Nếu bạn chỉ tập cardio, bạn sẽ không thể có một cơ thể săn chắc. Hãy thêm những bài tập nâng tạ, kéo cáp… vào ngày tập, và bạn sẽ thấy rõ hiệu quả.

Chỉ nâng bất kỳ cục tạ nào

Nhiều anh chàng bước vào phòng tập, cầm đại lấy một cục tạ và bắt đầu tập cho đến khi đổ mồ hôi. Khi bạn không thể tập với 100% sức của mình, bạn sẽ không thể thấy mình tiến bộ.

Nghĩ rằng tập càng lâu sẽ càng tốt

Sự thật là bạn nên chọn những bài tập có cường độ khó – dễ xen kẽ, thay vì chỉ lặp đi lặp lại vài động tác cơ bản trong hàng tiếng đồng hồ tập.

Xem thêm:  8 thực phẩm giúp bạn sống lâu hơn

Các bài tập không theo thứ tự phù hợp

Nếu bạn tập cardio đã quá mệt, bạn sẽ không còn đủ năng lượng để nâng tạ và do đó sẽ không tập đủ nặng. Lời khuyên là, hãy nâng tạ trước, và tập cardio vào cuối buổi.

Lặp đi lặp lại các bài tập

Bạn không chỉ cảm thấy chán nếu buổi tập cứ lặp đi lặp lại các động tác quen thuộc, mà cơ thể bạn còn sẽ sớm thích nghi và bị chững lại. Hãy "đánh lừa" cơ thể bằng những bài tập khác nhau: hôm nay nâng tạ, ngày mai có thể chống đẩy hoặc kéo cáp.

Không ăn trước khi tập

Việc nạp năng lượng trước khi vào phòng gym là tối cần thiết. Bạn có thể ăn một bữa nhẹ trước khi tập 30 phút để cơ thể lấy sức bắt đầu quá trình đốt calo.

Tập quá nhiều và ngủ quá ít

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng đến cân nặng và sức khỏe của bạn. Hãy lắng nghe cơ thể của mình. Nếu cảm thấy quá mệt, hãy ngủ một giấc trước khi bước vào phòng tập.

Ăn quá nhiều và đốt calo quá ít

Không ăn sau khi tập là một sai lần. Nhưng ăn quá nhiều cũng là điều đáng lo ngại với những ai muốn giảm cân. Hãy uống nhiều nước để kiểm soát cơn đói của mình.

Đặt mục tiêu phi thực tế

Tập luyện là một quá trình, và bạn cần không chỉ vài tuần để thấy được kết quả. Đừng tự đặt mục tiêu quá lớn và cảm thấy nản lòng khi bạn chưa đạt được. Hãy kiên trì dốc sức và một ngày nào đó, ngắm mình trong gương, bạn sẽ cảm thấy mình được đền bù xứng đáng.

An Tâm

Xem thêm:  Cách chữa ho về đêm cực đơn giản mà hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *