Top 10 website dành cho dân lập trình

0
1284

Dưới đây là những website cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về các ngôn ngữ lập trình, công cụ lập trình.

Với dân lập trình, việc tìm hiểu kỹ về công nghệ, đặc biệt là các kỹ thuật website và mobile là điều rất cần thiết. Dưới đây là 10 trang web dành cho dân lập trình, cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích về chuyên ngành của bạn.

website-danh-cho-dan-lap-trinh

1. CodeProject

CodeProject là nơi cho phép dân lập trình trao đổi về công nghệ thông qua các bài viết về các chức năng hay các chủ đề nào đó, cung cấp nhiều công cụ hữu ích cho những ai đang gặp phải vấn đề liên quan.

Ngoài ra, CodeProject còn có chức năng hỏi đáp để tư vấn cho bạn đọc những giải pháp cho các vấn đề mà bạn gặp phải trong khi lập trình.

2. Stackoverflow

Đây là trang web giải đáp về công nghệ lớn nhất hiện nay với hàng triệu câu hỏi và câu trả lời mỗi ngày. Khi gặp bất cứ khó khăn gì liên quan tới lập trình, bạn có thể đăng tải câu hỏi của mình trên Stackoverflow để nhanh chóng nhận được câu trả lời. Đặc biệt, Stackoverflow không yêu cầu bạn phải đăng ký mà vẫn cho phép bạn tham gia hỏi đáp.

3. W3schools

W3schools được coi là trang web mà bất cứ ai muốn học lập trình đều nên tìm đến. W3schools sẽ hướng dẫn bạn học các ngôn ngữ lập trình như Javascript, CSS, HTML, Jqery, PHP, Angular, Bootstrap… Trên W3schools sẽ có các video hướng dẫn tỉ mỉ nhất, từ cơ bản đến nâng cao nên việc tiếp thu bài học cũng dễ dàng hơn.

4. Jquery

Jquery là thư viện Javascript đông đảo với hàng triệu người dùng trên khắp thế giới. Nhờ vào các function trên Jquery mà bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian lập trình từ đó giúp công việc của bạn được hoàn thành nhanh hơn, hiệu quả hơn. Jquery cũng hỗ trợ thư viện giao diện control rất đẹp và đầy đủ, phục vụ cho những bạn có nhu cầu thiết kế web.

5. Bootstrap

Là dân lập trình, chắc chắn bạn biết rằng Bootstrap chính là công nghệ web frameworks nổi tiếng nhất hiện nay. Bootstrap cung cấp các thư viện HTML, CSS, Javascript cho phép bạn phát triển và bảo trì website một cách dễ dàng.

6. Android

Android là hệ điều hành dành cho điện thoại di động phổ biến nhất hiện nay với thị phần chiếm tới hơn 60%. Chính vì thế mà nhu cầu về số lượng ứng dụng Android, game Android là rất lớn. Hơn thế nữa, tham gia vào lĩnh vực lập trình Android, bạn còn có cơ hội kiếm tiền với thu nhập không hề nhỏ bởi Google đã phát triển nhiều tiện ích, công cụ như Admod cho phép lập trình viên kiếm tiền từ quảng cáo từ các game, ứng dụng mobile.

7. Developer Apple 

Liên kết Website: Developer Apple.

Sau Android thì iOS của Apple là hệ điều hành di động phổ biến thứ hai trên thế giới với một loạt sản phẩm, từ iPhone, iPad và iPod touch. Chính vì thế, việc phát triển ứng dụng trên nền tảng iOS được coi là công việc có mức thu nhập khá hấp dẫn hiện nay.

Lưu ý: Nếu muốn tham gia lập trình iOS thì bạn cần có các thiết bị MacBook, iPhone, iPad để thử nghiệm với tổng chi phí rơi vào khoảng 50 triệu.

8. Microsoft

Microsoft là công ty phần mềm máy tính lớn nhất hiện nay với các sản phẩm được biết đến rộng rãi như: Windows, Windows Phone, Bing, Office, Visual Studio… Sắp tới, Microsoft sẽ phát hành bản chính thức của Windows 10, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều lợi ích cho dân lập trình khi hệ điều hành mới có thể chạy được trên cả máy tính và các thiết bị di động.

9. Asp.net

Asp.net là ngôn ngữ lập trình web dựa trên công nghệ .NET. Asp.net được sử dụng cho những website có tính bảo mật cao, chẳng hạn như ngân hàng, các tổ chức tài chính… Hiện tại Asp đã được cải tiến nhiều về công nghệ giúp các lập trình viên có thể dễ dàng phát triển web theo chuẩn.

10. WordPress.org

WordPress là nền tảng Blog dựa trên công nghệ PHP và MySQL rất phổ biến hiện nay. WordPress cho phép bạn phát triển website một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Với những ai có khả năng lập trình thì có thể tùy biến WordPress theo ý muốn của mình. Hoặc nếu không, bạn có thể mua hoặc tải theme miễn phí để sở hữu một trang web chuyên nghiệp. Điểm nổi bật của WordPress là khả năng hỗ trợ SEO rất tốt nên rất nhiều cá nhân, tổ chức doanh nghiệp đã sử dụng WordPress phục vụ cho công việc kinh doanh, quảng bá hình ảnh của mình. Chính vì thế mà cơ hội nghề nghiệp và khả năng kiếm tiền từ WordPress cũng không hề nhỏ.

Theo Minhtam 

Loading...
CHIA SẺ